Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2016

Cách làm trắng da bằng nha đam

Nha đam hay còn gọi là lô hội, là loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da. Công dụng của nha đam ngoài việc giảm đau, kháng viêm, bổ sung khoáng chất cho cơ thể, thì nha đam còn giúp các tế bào dưới da hấp thụ chất dinh dưỡng, làm mịn da, giảm mụn nhọt hiệu quả. Dùng nha đam làm mặt nạ hoặc kết hợp nha đam với một số nguyên liệu khác vừa có tác dụng làm mịn da, vừa làm trắng da.


Nha đam kết hợp với mật ong là công thức chăm sóc da tuyệt vời. Mặt nạ này vừa giúp se khít lỗ chân lông, vừa làm cho làn da trắng mịn.

Nguyên liệu: 100g nha đam, 10g mật ong

Cách làm: nha đam gọt vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào nồi đun sôi cùng nước. Lấy phần nước sắc lại hòa với mật ong. Thoa hỗn hợp này lên da.

Chỉ cần vài bước đơn giản, và chuẩn bị sẵn nguyên liệu cần thiết, là bạn đã có thể làm đẹp da, trắng da một cách tự nhiên tại nhà. Chú ý không nên lạm dụng, vì rất có thể sẽ phản tác dụng, gây nám da.

Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Công dụng đáng quý của măng cục

Măng cụt là loại đặc sản của miền nhiệt đới trong đó có nước ta…Loại quả này được coi là loại quả cao quý không chỉ vì hương vị tót vời, mà còn vì tác dụng chữa bệnh, bảo vệ cơ thể của nó. Cùng điểm qua những tác dụng đã khiến cho măng cụt có được sự đón nhận nhiệt thành của mọi người:



Măng cụt không những là loại quả dễ ăn mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Các kháng thể Xanthones trong măng cụt có thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng có lợi cho sức khỏe.

Trái măng cụt có nhiều hỗn hợp kháng thể Xanthones tự nhiên. Cho đến bây chừ công trình nghiên cứu y khoa đã khám phá ra trên 40 loại kháng thể Xanthones thiên nhiên trong vỏ măng cụt (Khoảng 20% của tổng số kháng thể Xanthones đã được khám phá trên địa cầu), và chưa có một loại trái cây nào có thể sánh bằng trái măng cụt về phương diện này.Trong phần ăn được của quả măng cụt rất giàu dưỡng chất như: chất đạm, chất béo, chất carbonhydrates, chất xơ, calsium, chất sắt, phốt pho,… và vitamin như B1, C.

Trái măng cụt được biết đến với một số tác dụng sau:

1. Tăng cường sinh lực


Khả năng chống mệt mỏi của măng cụt là một trong những điểm lợi tìm thấy từ trái cây này. Có thể tiên đoán và tin được rằng măng cụt đem lại sự tăng cường sinh lực một cách an toàn. Những người dùng Măng cụt đã từng khen ngợi về sự tăng cường sinh lực thấy rõ và thể khỏe khoắn trong người.

2. Giảm cân

Trong thế giới mập phì của chúng ta, các màng tế bào thường trở thành cứng và chẳng thể thấm nước. Các kháng thể Xanthones trong Măng cụt khiến các tế bào trở nên mềm và có thể thấm nước, có khả năng biến thực phẩm chúng ta ăn vào trở thành năng lượng. Điều này khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn và song song giúp chúng ta giảm cân.

3. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Bệnh tim và chứng động mạch có vách dày và cứng xảy ra khi tính đàn hồi của các huyết mạch quanh quả tim không còn nữa. Măng cụt giúp củng cố hệ thống tuần hoàn qua hiệu năng chống vi thể và chống lão hóa. Khi những huyết mạch trở nên khỏe mạnh, nguy cơ của bệnh tim cũng giảm theo.


4. Giảm huyết áp

huyết áp cao là một trong những nguyên do đưa đến chứng động mạch có vách dày và cứng. Những mảnh vụn nhỏ hiểm thường được cấu tạo và làm hẹp đường lưu thông máu trong các động mạch khiến gia tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Măng cụt đã tỏ ra hữu hiệu, nhất là đối với những người có một trọng lượng nhàng nhàng, trong việc giảm huyết áp và ngăn ngừa sự tấn công huyết áp của huyết mạch đường phổi.

5. Cải thiện tình trạng dạ dày

Một trong những hậu quả của sự lão hóa là sự sút giảm tự nhiên của các chất acid trong bao tử. Điều này làm cho việc gia tăng vi khuẩn trong bao tử và gây ra đi tả, đau quặn, ợ hơi, và không thể thu nhận dinh dưỡng. Kháng thể Xanthones trong Măng cụt đã chứng tỏ khả năng tiêu diệt sự sinh sôi quá độ của vi khuẩn để cải tiến và tái lập sự quân bình trong bao tử.

6. Cải tiến hệ thống tiêu hóa

Cái vỏ của Măng cụt hâu như cấu tạo bởi chất xơ. Chất xơ có tác dụng đẩy phế thải qua ruột non mau chóng hơn, ngăn ngừa táo bón và ngày cả ung thư ruột. Chất xơ có thể giúp kiểm soát cholesterol bằng cách lấy đi những acid đắng độc hại.

Kháng thể Xanthones trong Măng cụt đã chứng tỏ khả năng tiêu diệt sự sinh sôi quá độ của vi khuẩn để cải tiến và tái lập sự quân bình trong bao tử.

7. Chống và ngăn ngừa bệnh tiểu đường (Tuyp II)

Với khả năng làm thấp và điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện sinh lực, chống viêm, và làm giảm nhu cầu thuốc men vì lượng đường trong máu xuống bất thông thường, Măng cụt có thể là điều cấp thiết cho bệnh nhân tiểu đường.

8. Giúp tinh thần thêm minh mẫn

Sự hư hại do hiện tượng lão hóa đối với não bộ là một duyên do đốn của các bệnh tâm thần, lãng trí, thuộc cấp run lật bật và những bệnh khác có can dự đến trung khu tâm thần. Măng cụt là một trong những thứ hữu hiệu nhất để chống lão hóa, nên chi nó được xem như có hiệu quả trong việc ngừa sự thoái hóa của ý thức. Hơn nữa, nó đã chứng minh cho thấy khả năng cải tiến sự bén nhạy.

9. Giảm Cholesterol

Khi mà loại cholesterol xấu (LDL) bị oxy hóa trong dòng máu và các động mạch, những mảng sợi sẽ được tạo ra. Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng các kháng thể Xanthones trong Măng cụt có tác dụng là giảm sự lão hóa của loại cholesterol xấu (LDL), và ngăn ngừa sự tạo thành của những mảng sợi nguy hiểm.

10. Giảm các ảnh hưởng lão hóa

Măng cụt là một trái “phép lạ” giúp ngừa và chống lại nhiều hậu quả của sự lão hóa chả hạn như: Sự thoái hóa tinh thần, bệnh đường tiêu hóa do muộn phiền, tê thấp, đau nhức bắp thịt và khớp xương, và sự suy giảm nhãn quan của mắt.

11. Giảm mùi hôi của hơi thở

Kháng thể Xanthones trong quả măng cụt cũng có khả năng diệt khuẩn. Do đó, khi ăn hoặc súc miệng bằng nước măng cụt sẽ làm giảm mùi hôi trong miệng.

12. Chống viêm

Chứng viêm kinh niên có thể đưa đến bệnh tiểu đường loại II, ung thư, phong thấp, đãng trí, bệnh tim mạch và các căn bệnh chết người. Kháng thể Xanthones trong măng cụt chống lại chứng viêm một cách thiên nhiên ở các tế bào.

13. Chữa các bệnh ngoài da

Dùng nước măng cụt bôi ngay lên trên vùng da có vấn đề như bị mụn, eczema, ngứa… thì sẽ thấy các bệnh này tự nhiên biến mất mà không có phản ứng phụ.
Trong quả măng cụt còn có axit Trytophan tạo ra sự phấn chấn trong ý thức.

14. Giúp ý thức hào hứng

Trong quả măng cụt còn có axit Trytophan – chất có can hệ trực tiếp với Serotonin (một chất dẫn truyền thần kinh có liên hệ khăng khít với giấc ngủ, tâm cảnh vui buồn và khẩu vị) tạo ra sự nao nức trong ý thức.

Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Công thức đánh bay mụn và sẹo lâu năm

Khả năng làm mờ vết thâm và mau lành thương tổn nhanh chóng. Mặt nạ bột nghệ chính là “khắc tinh” của mụn, sẹo thâm mà bạn không thể bỏ qua.

- Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Bột nghệ

+ Sữa chua không đường

+ Mật ong, dầu dừa

- Cách thực hiện

+ Đầu tiên, bạn cho 2 thìa cà phê bột nghệ + 1 thìa cà phê sữa chua không đường + 1 thìa cà phê mật ong

+ 1 thìa cà phê dầu dừa vào bát nhỏ rồi trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.

+ Rửa mặt thật sạch là bước làm không thể thiếu trong quá trình đắp mặt nạ này để làm sạch bụi bẩn trên da đem lại hiệu quả tốt nhất.

+ Sau đó, bạn thoa đều hỗn hợp lên da và thư giãn trong khoảng 15 – 20 phút cho dưỡng chất thấm sâu vào da, phát huy tác dụng trị mụn và làm mờ thâm sẹo.

+ Cuối cùng, bạn rửa lại với nước ấm và thêm 1 chút nước hoa hồng cho da thêm mịn, lỗ chân lông được thu nhỏ.


Hỗn hợp là mặt nạ đặc trị mụn hiệu quả. Trong sữa chua có thành phần axit lactic giúp da chống lão hóa, căng mịn, loại bỏ tế bào chết tích tụ dưới da, cung cấp độ ẩm cần thiết. Mật ong chứa thành phần kháng khuẩn cao chống viêm, giảm đỏ tấy, ngăn ngừa mụn hình thành và quay trở lại. Dầu dừa hỗ trợ làm mờ sẹo cũng như giúp da hồng hào và láng mịn hơn.

Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần 1 tuần, bạn sẽ sớm có được kết quả như mong đợi.

Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Những việc là khiến da bạn nhanh già

Những việc làm thường nhật tưởng như thường liên can gì đến làn da cũng khiến da bạn trở thành mỏi mệt, thương tổn và đẩy nhanh tiến trình lão hóa.

1. Ngủ


Ai cũng cần một giấc ngủ để thân thể dược nghỉ ngơi, tuy nhiên việc này cũng sẽ khiến làn da bạn trở thành tổn thương. Không có gì sai với việc ngủ đâu, mà căn nguyên là ở chiếc gối của bạn. Chiếc gối với chất liệu quá khô cứng có thể khiến da bạn khô sạm đi. Hãy chọn những chiếc gối với chất liệu mỏng, mềm mại để da bạn cũng được nghỉ ngơi hợp lý nhé.

2. Uống nước bằng chai hoặc ống hút

Dù nước rất tốt cho làn da và thân chúng ta, nhưng nếu uống nước sai cách sẽ khiến da bạn trông tệ lậu hơn thôi. Uống nước bằng chai hoặc ống hút khiến mụn có nhiều cơ hội phát triển ở quan vùng miệng của chúng ta. Các đơn giản để giải quyết nỗi lo này là hãy mua một chiếc cốc để uống nước bạn nhé!

3. Tắm nước nóng

Nước nóng khiến da phải chịu sự đổi thay đột ngột của nhiệt độ môi trường, đặc biệt là vùng da mặt. Do đó, tắm nước nóng có thể khiến các lớp bảo vệ da tổn thương, khiến làn da lão hóa nhanh hơn bao giờ hết. Da bạn thậm chí có thể bị ửng đỏ nhiều ngày liền.

4. Không rửa sạch phương tiện điểm trang

phương tiện trang điểm xúc tiếp trực tiếp lên da mặt nên các cây cọ trang điểm không được rửa sạch, mang theo bụi bám và chất bẩn, sẽ khiến làn da thêm thương tổn và lão hóa nhanh. Nhớ rửa sạch cọ điểm trang ít ra 1 lần 1 tuần để không vô tình khiến da bạn xấu đi nhé!

5. Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là một bước quan trọng trong việc trông nom da. Tuy nhiên, không phải vì quan trọng mà bạn có thể lạm dụng việc tẩy tế bào chết. Với mỗi loại da khác nhau lại có số lần tẩy tế bào chết ăn nhập. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về loại da của mình để có số lần tẩy tế bào chết phù hợp, tránh việc lạm dụng khiến da khô sạm, thiếu mất chất dinh dưỡng và mau chóng bị lão hóa.

 


6. Uống café

Mỗi ngày 1 cốc café là lề thói của hồ hết mọi người. Tuy nhiên, làn da của bạn không hề thích cafein một tí nào đâu, vì chất này khiến làn da mất đi độ ẩm và mịn màng vốn có. Các đồ uống có cồn cũng là quân thù của da nữa. Do đó, hãy hạn chế các đồ uống có cafein hay cồn để làn da không bị thương tổn bạn nhé.

7. Làm việc với màn hình máy tính

Làm việc hàng giờ liền với màn hình máy tính khiến các cơ mặt không được thư giãn, song song làn da bị ảnh hưởng bởi ánh sáng từ màn hình, dễ trở thành đen nám. Bạn hãy chắc rằng mình bôi kem chống nắng mỗi ngày để ngăn chặn tác động từ ánh sáng này. đồng thời, hãy dành ra vài phút thư giãn, nhìn ra xung quanh để bảo vệ mắt và các cơ mặt bạn nhé!

Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

Công thức đánh bại mụn và sẹo lâu năm

Khả năng làm mờ vết thâm và mau lành thương tổn nhanh chóng. Mặt nạ bột nghệ chính là “khắc tinh” của mụn, sẹo thâm mà bạn không thể bỏ qua.

- Nguyên liệu cần chuẩn bị


+ Bột nghệ

+ Sữa chua không đường

+ Mật ong, dầu dừa

- Cách thực hiện

+ Đầu tiên, bạn cho 2 thìa cà phê bột nghệ + 1 thìa cà phê sữa chua không đường + 1 thìa cà phê mật ong + 1 thìa cà phê dầu dừa vào bát nhỏ rồi trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.

+ Rửa mặt thật sạch là bước làm không thể thiếu trong quá trình đắp mặt nạ này để làm sạch bụi bẩn trên da đem lại hiệu quả tốt nhất.

+ Sau đó, bạn thoa đều hỗn hợp lên da và thư giãn trong khoảng 15 – 20 phút cho dưỡng chất thấm sâu vào da, phát huy tác dụng trị mụn và làm mờ thâm sẹo.

+ Cuối cùng, bạn rửa lại với nước ấm và thêm 1 chút nước hoa hồng cho da thêm mịn, lỗ chân lông được thu nhỏ.

Hỗn hợp là mặt nạ đặc trị mụn hiệu quả. Trong sữa chua có thành phần axit lactic giúp da chống lão hóa, căng mịn, loại bỏ tế bào chết tích tụ dưới da, cung cấp độ ẩm cần thiết. Mật ong chứa thành phần kháng khuẩn cao chống viêm, giảm đỏ tấy, ngăn ngừa mụn hình thành và quay trở lại. Dầu dừa hỗ trợ làm mờ sẹo cũng như giúp da hồng hào và láng mịn hơn.

Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần 1 tuần, bạn sẽ sớm có được kết quả như mong đợi.

 

 

Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Công dụng thần kì của sữa chua - cà rốt

Hỗn hợp sữa chua và nước ép cà rốt là công thức hoàn toàn mới giúp cải thiện mọi vấn đề về da mà thực hiện vô cùng đơn giản. Hãy trộn sữa chua với nước ép cà rốt với tỉ lệ 1/1 và massage lên da mặt trong vòng 15 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

1. Chống oxy hoá

Hỗn hợp của cà rốt và sữa chua rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa nuôi dưỡng tế bào da của bạn từ bên trong, làm cho chúng khỏe mạnh và sáng lên nhanh chóng.

2. Giảm sẹo, trứng cá

Sự kết hợp của cà rốt và sữa rất hiệu quả trong việc làm giảm các vết sẹo mụn trứng cá, mụn đầu đen và đem lại cho bạn một làn da không tì vết.

3. Trẻ hoá làn da

Hỗn hợp làm đẹp này thúc đẩy sản xuất collagen do đó cải thiện sự đàn hồi của làn da và giúp da bạn khoẻ mạnh và trẻ trung hơn. Bạn sẽ không còn lo lắng vấn đề về nếp nhăn trên da nếu sử dụng công thức này thường xuyên.

4. Tránh tình trạng da khô

Vitamin C trong cà rốt là chất dưỡng ẩm cực kỳ tốt cho làn da, kết hợp với sữa chua là một hỗn hợp thần kỳ giúp da láng mịn.

5. Kem chống nắng tự nhiên

Công dụng ít ai biết đến của cà rốt + sữa chua là hỗn hợp này là kem chống nắng tự nhiên bảo vệ da khỏi các tia UVA và UVB có hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa các rối loạn sắc tố da cho phụ nữ.

Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Không tốn 1 đồng da vẫn trắng sáng không tì vết ngay tại nhà

Thực ra, bất kì ai cũng có thể làm được sản phẩm làm trắng da hiệu quả và an toàn bằng những nguyên liệu và thành phần tự nhiên. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm mỹ phẩm trắng da thần kì và siêu tốc từ đá lạnh.

Sở hữu làn da trắng sáng không tì vết là mong ước của hầu hết phái đẹp, đặc biệt là phụ nữ Á Đông. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn được cho mình phương pháp làm trắng da hiệu quả và an toàn, đặc biệt là trong thời buổi kinh tế thị trường có quá nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Thực ra, bất kì ai cũng có thể làm được sản phẩm làm trắng da hiệu quả và an toàn bằng những nguyên liệu và thành phần tự nhiên. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm trắng da thần kì từ… đá lạnh, siêu rẻ, siêu an toàn tại nhà.

Tìm hiểu về công dụng của đá viên trong làm đẹp

Đá viên mang lại rất nhiều công dụng trong làm đẹp và chăm sóc da nếu vận dụng đúng cách. Dưới đây là một vài công dụng nổi bật nhất của đá viên trong dưỡng da.

- Se khít lỗ chân lông: đây được coi là một trong những công dụng nổi bật nhất của đá viên trong việc làm đẹp da của phụ nữ, và phương pháp này đã được áp dụng từ rất lâu ở nhiều nơi trên thế giới. Hơi lạnh từ những viên đá sẽ giúp làm sạch đi lớp bụi bẩn bã nhờn bên trong lỗ chân lông và thu nhỏ lỗ chân lông trên bề mặt da, giúp cải thiện rõ rệt độ sáng của da.

- Ngoài ra, cảm giác hơi lạnh phủ trên bề mặt da khiến làn da cảm nhận sự thư giãn, mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện độ săn chắc của làn da.

- Hơi lạnh từ đá còn giúp làm dịu các tổn thương trên da do mụn và dị ứng mỹ phẩm gây ra. Tuy nhiên, nên lăn đá nhẹ nhàng trên và xung quanh vùng bị tổn thương, không để trực tiếp đá viên lên đốm mụn và dị ứng vì dễ khiến vùng da này trở nên nhạy cảm hơn.

Mỹ phẩm dưỡng da dạng đá viên là gì?

Để nâng cao hơn nữa công dụng của đá viên trong dưỡng da, rất nhiều tín đồ làm đẹp đã chọn cách thay nước lọc để làm đá bằng chiết xuất từ các loại nguyên liệu tự nhiên, bao gồm: hoa hồng, dưa leo, lô hội, khổ qua (mướp đắng), chanh tươi… Mỗi loại đá viên với chiết xuất thành phần khác nhau sẽ mang lại hiệu quả cải thiện với từng vấn đề cụ thể của da.

Công thức làm trắng da siêu tốc bằng đá viên tại nhà

Đá viên từ nghệ củ và trà

- Nguyên liệu:

+ 1 củ nghệ
+ 1 gói trà túi lọc

- Thực hiện:

+ Cho gói trà túi lọc vào 1 cốc nước sôi, để đến khi ra trà, vứt túi lọc.

+ Cắt nghệ thành từng cục nhỏ và đập dập.

+ Hòa vào dung dịch nước trà.

+ Để dung dịch nguội hẳn và cho vào khay đá, đậy nắp và để đông.

- Công dụng:

+ Trong củ nghệ có chứa chất curcumin có khả năng chống oxy hóa cao, giúp điều trị mụn, làm mờ các vết thâm trên bề mặt da và làm trắng da hiệu quả.

+ Đá viên từ trà và nghệ giúp diệt các vi khuẩn có hại trên bề mặt da và phục hồi làn da mệt mỏi và mang lại cảm giác thư giãn tuyệt vời.

Đá viên từ chanh và bạc hà

- Nguyên liệu:

+ 1 trái chanh vàng (có thể thay bằng cam vàng)
+ 1 nhúm lá bạc hà
+ Nước cất

- Thực hiện:

+ Cắt chanh thành từng miếng ô vuông và ngâm vào trong 1 cốc nước cất từ 15-30 phút
+ Bỏ nhúm bạc hà vào hỗn hợp trên và chia đều vào khay đá, đậy nắp, để đông

- Công dụng:

+ Đá viên từ chanh bạc hà mang lại hiệu quả cao trong việc làm mờ các đốm nâu trên da, nuôi dưỡng mật độ cấu trúc da và giúp da trắng sáng dần theo thời gian.
+ Nên lăn viên đá tầm 3-5 phút trên da mỗi ngày để mang lại hiệu quả cao nhất

Đá viên từ sữa tươi

- Nguyên liệu chính: sữa tươi tiệt trùng không đường

- Thực hiện: cho sữa vào khay đá, đậy nắp và để đông

- Công dụng:

+ Sữa tươi giàu chất béo, vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng, cung cấp độ ẩm tự nhiên cho da, và cải thiện làn da khô một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, sữa giúp chống nhăn da, và là thành phần không thể thiếu trong quá trình dưỡng trắng da.

+ Nên duy trì thói quen sử dụng đá viên từ sữa tươi để nâng cao hiệu quả làm trắng.

Đá viên từ dưa hấu và dưa leo

- Nguyên liệu:

+ 200gram dưa hấu.
+ 200gram dưa leo.

- Thực hiện:

+ Ép dưa hấu và dưa leo lấy nước.

+ Trộn đều hỗn hợp và cho vào khay đá, đậy nắp và để đông.

- Công dụng:

+ Dưa hấu có hàm lượng lycopene cao, là một sắc tố carotenoid có tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Lycopene giúp bảo vệ làn da dưới ảnh hưởng có hại từ tia UV, giúp giảm nguy cơ bị cháy nắng và ung thư da.

+ Ngoài ra, với lượng nước cao chiếm tới 91,5 % (theo Sở Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA), cùng với sự kết hợp của các vitamin A, B6, C , dưa hấu giúp làm trắng da một cách vô cùng hiệu quả.

+ Sự kết hợp của dưa leo và dưa hấu sẽ càng tăng thêm hiệu quả làm trắng da, bởi trong dưa leo có hàm lượng vitamin E, C và có tinh chất gel làm trắng da tự nhiên.

Lưu ý khi làm mỹ phẩm dưỡng da dạng đá viên

- Sử dụng nước khoáng tinh khiết hoặc nước đun sôi trong quá trình làm đá viên để đảm bảo khả năng kháng khuẩn bảo vệ da.

- Sau khi làm xong dung dịch chuẩn bị trữ đông, phải đảm bảo khay đá được làm sạch và vô trùng, nên chọn loại khay có nắp đậy để ngăn không cho vi khuẩn từ các thực phẩm khác trong tủ lạnh xâm nhập vào thành phẩm.

- Nên dùng một chiếc khăn mỏng (khăn xô hoặc khăn mùi soa) để bọc đá khi lăn trên da để dễ di chuyển viên đá và tránh làm tổn thương vùng da mặt nhạy cảm.

Thứ Ba, 3 tháng 5, 2016

Cách thức ăn quả bơ đúng cách để không ảnh hưởng sức khỏe

Quả bơ có rất nhiều ích sức khỏe nhưng chúng cũng có tác dụng phụ. Mọi người cần chú ý cách ăn quả bơ đúng cách để không gây hại sức khỏe cũng như tận dụng được giá trị của trái bơ dưới đây.
 

 


Quả bơ được dùng vào nhiều mục đích khác nhau như ăn quả tươi, chế biến nhiều món ăn ngon , tinh chiết dầu ăn và đặc biệt bơ được sử dụng rất nhiều trong mỹ phẩm cho việc chăm sóc nhan sắc . hiện nay đang vào mùa bơ rộ. Theo những chuyên gia dinh dưỡng, quả bơ có giá trị dinh dưỡng rất cao. Chúng giàu dinh dưỡng như vitamin A, E, D cùng cùng những khoáng bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen.

vật liệu dinh dưỡng trong khoảng 450gr trái bơ: Calo: 50, tổng lượng chất béo: 4.5 g, chất béo bão hòa: 0,5 g, chất béo không bão hòa đa: 0,5 g, chất béo không bão hòa đơn: 3 g, kali: 140 mg, carbohydrate: 3 g, chất xơ: 1 g , Protein: 1 g, Vitamin E: 4%, Vitamin B2: 4%, Vitamin B6: 4%, Vitamin B5 (Pantothenic acid): 4%, Magie: 2%, đồng: 2%, Vitamin C: 4%, sắt: 2%, Vitamin B1: 2%, Vitamin B3: 4%, Folate: 8%, Phospho: 2%, kẽm: 2%, mangan: 2%...

tuy nhiên , quả bơ còn có hàm lượng muối thấp, chất xơ cao, có hàm lượng lutein cao, có chất carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp . Bơ cũng là một trong rất ít loại trái không có cholesterol nhưng mà có chất chứa béo đơn không bão hòa – loại chất béo tốt cho cơ thể giúp làm giãm hàm lượng cholesterol.

với phải chi trị dinh dưỡng đa dạng, nhiều người truyền tai nhau ăn quả bơ thay vì bữa ăn chính để có thể giảm cân và kéo dài được da sáng nữ . tuy nhiên , đây có thể là sai lầm gây liên quan tới sức khỏe vì quả bơ cũng có nhiều tác dụng phụ.

Để đảm bảo tận dụng trúng giá trị của trái bơ hay chú ý cách ăn quả bơ đúng cách, mọi người do vậy :

- Ăn cả phần xanh đậm: Đa phần mọi người thường hay bỏ phần thịt xanh đậm ngay dưới vỏ bơ vô hình chung làm mất đi lượng dinh dưỡng quý giá như . Phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của quả bơ nằm ở phần thịt xanh đậm ngay dưới lớp da . Mọi người vì vậy nhẹ nhàng sử dụng tay bóc vỏ bơ

- Khi mang thai và cho con bú kì hạn chế ăn quá nhiều quả bơ

Trong trái bơ có chứa nguồn vitamin B6 dồi dào giúp giảm cơn buồn nôn ở phụ nữ khi mang thai và tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé, hỗ trợ sinh sản hồng huyết cầu , tương tác quy trình bàn thảo chất khi mang bầu. bên cạnh đó , ăn nhiều bơ trong khi mang thai và cho con bú có thể làm giảm khả năng sinh sản sữa. nếu như người mẹ cho con bú tiêu thụ bơ cùng số lượng lớn, những bé sẽ dễ bị đau bụng.

- lưu ý ăn khi cơ địa quá nhạy cảm

Người có cơ địa dị ứng khi ăn có thể gặp vấn đề dị ứng cùng triệu chứng là phát ban, ngứa, mẩn đỏ ở da . Ăn quá nhiều bơ sẽ gây cảm giác ngứa ở miệng và sưng lưỡi. bên cạnh đó, người mẫn cảm với latex cho nên tránh dùng bơ bởi vì nó làm tăng mức độ kháng thể IgE trong huyết thanh trong thân thể dẫn tới làm phản ứng dị ứng.

- Tránh ăn nhiều bơ khi có vấn đề về gan

Trong trái bơ chứa nhiều collagen - một chất có công dụng tái hiện làn da , giúp đẩy lùi sự lão hóa rất tốt. Nhưng nếu ăn nhiều bơ, collagen có thể không được tiêu hóa hết, tích trữ trong gan và gây tổn hại cho gan. Người có vấn đề về gan càng phải thận trọng không vì thế ăn quá nhiều bơ.

- Muốn giảm cân vì thế ăn ít quả bơ

Bơ là một loại thực phẩm chứa lượng calo cao và nó sẽ làm bạn tăng cân. một số chăm gia dinh dưỡng cho rằng, trong một ngày bạn chỉ vì thế sử dụng khoảng 2 thìa cà phê tương đương với 1/6 quả bơ là đủ vì mỗi thìa cà phê trái bơ, cơ thể bạn đã được cung cấp 5g chất béo và 55 đơn vị calo.

Để sở hữu một số giá trị dinh dưỡng cao từ quả bơ, theo những siêng gia để chọn được trái bơ ngon lành , chín thiên nhiên , bạn hãy quan sát phần vỏ bơ xem có căng bóng nhưng vẫn hơi xù xì không. Không bởi thế chọn quả đã mền nhũn bởi dễ bị nẫu. Bơ ngon lành là khi ta bóp nhẹ thấy hơi mềm cầm chắc tay, không ọp. Để phân biệt được quả bơ được hái khi đã già hay hái non bạn chỉ cần nhìn vào phần cuống của quả bơ, những quả bơ có phần cuống to, tươi và đầu nối cùng phần thịt lớn thường là một số quả bơ non. Quả bơ đã già sẽ có phần cuống nhỏ lại, phần thịt quả chụm vào lớn hơn và cuống hơi khô.

Tùy vào giống bơ mà khi chín sẽ có màu xanh vàng hay nâu đậm, bên cạnh đó nếu bề mặt suôn sẻ bóng và có xuất hiện điểm vàng thì thường là giống bơ sáp, ít xơ. Thường thì những quả bơ có màu nâu ngả hồng sẽ có nhiều sơ hơn. nếu bạn thích ăn bơ thật béo và thơm, dẻo bởi thế chọn loại quả màu xanh. Khi chín, nó có màu xanh sáng, bóng nhưng vẫn hơi sần sùi .

Mọi người cũng có thể sử dụng quả bơ để trở biến một số món ăn bổ dưỡng :

+ Sinh tố bơ: nguyên liệu gồm bơ, sữa đặc, sữa tươi và đá vụ. Cho các vật liệu vào máy xay sinh tố xay.

+ Bơ nướng trứng: Bơ bổ làm đôi, bỏ hạt, khoét một chút ruột rồi đập trứng vào, nướng trong 15 phút, rắc muối tiêu ăn nóng.

+ Bánh mì pho mát bơ: Trét bơ nghiền lên lát bánh mì đã nướng nóng giòn, rắc phô mai và ớt khô sẽ rất thơm ngon lành .

+ Súp bơ: Nước rau luộc, sữa mẹ hoặc sữa công thức và một trái bơ nhỏ. Tỷ lệ: 3/4 cốc nước rau thì dùng 1/4 cốc sữa. Bơ ghiền hòa cùng cùng nước rau luộc và sữa sẽ thành một món súp dễ ăn cho bé.

 

Phát hiện ba hành tinh giống trái đất

Một nhóm chuyên gia quốc tế tuyên bố phát hiện ba hành tinh giống trái đất và gọi đây là các ứng viên sáng giá có thể giúp tìm ra sự sống trong hệ mặt trời.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature ngày 2/5, ba hành tinh được phát hiện ở vị trí cách trái đất 39 năm ánh sáng. Chúng có kích thước tương đương trái đất, có thể sinh sống được và đủ gần với bầu khí quyển trái đất để có thể tiến hành phân tích với công nghệ hiện tại.

"Đây là cơ hội đầu tiên để tìm kiếm dấu vết hóa học của cuộc sống bên ngoài hệ mặt trời", nhà thiên văn Michael Gillon, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết.

 



Theo AFP, Gillon và đồng nghiệp đã hiệu chuẩn kính thiên văn TRAPPIST ở Chile để theo dõi các ngôi sao lùn, có kích thước không đủ lớn hoặc không đủ nóng để có thể nhìn thấy bằng kính thiên văn quang học.

Sau một thời gian quan sát, họ phát hiện tín hiệu hồng ngoại của ngôi sao lùn TRAPPIST 1, có kích thước bằng một phần tám Mặt trời và mát hơn đáng kể, mờ đều đặn theo khoảng thời gian - một dấu hiệu của các vật thể trong quỹ đạo. Kết quả phân tích giúp nhóm chuyên gia khẳng định đây là ngoại hành tinh, hay hành tinh quay quanh các ngôi sao ngoài hệ mặt trời.

"Cho đến nay, sự tồn tại của những 'thế giới đỏ' quay quanh các ngôi sao lùn chỉ là lý thuyết. Nhưng giờ đây, chúng không chỉ có một hành tinh cô đơn, mà có đến ba", đồng tác giả nghiên cứu Emmanuel Jehin cho hay.

Với kích thước và khoảng cách với ngôi sao chủ như hiện nay, cả ba hành tinh có thể tồn tại các khu vực có nhiệt độ thích hợp để duy trì nước lỏng và sự sống. Việc các hành tinh ở gần trái đất sẽ giúp các nhà khoa học dễ dàng nghiên cứu khí quyển và thành phần của chúng.

 

Nguồn : zing.vn

 

 

Phát hiện ba hành tinh giống trái đất

Một nhóm chuyên gia quốc tế tuyên bố phát hiện ba hành tinh giống trái đất và gọi đây là các ứng viên sáng giá có thể giúp tìm ra sự sống trong hệ mặt trời.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature ngày 2/5, ba hành tinh được phát hiện ở vị trí cách trái đất 39 năm ánh sáng. Chúng có kích thước tương đương trái đất, có thể sinh sống được và đủ gần với bầu khí quyển trái đất để có thể tiến hành phân tích với công nghệ hiện tại.

"Đây là cơ hội đầu tiên để tìm kiếm dấu vết hóa học của cuộc sống bên ngoài hệ mặt trời", nhà thiên văn Michael Gillon, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết.

 



Theo AFP, Gillon và đồng nghiệp đã hiệu chuẩn kính thiên văn TRAPPIST ở Chile để theo dõi các ngôi sao lùn, có kích thước không đủ lớn hoặc không đủ nóng để có thể nhìn thấy bằng kính thiên văn quang học.

Sau một thời gian quan sát, họ phát hiện tín hiệu hồng ngoại của ngôi sao lùn TRAPPIST 1, có kích thước bằng một phần tám Mặt trời và mát hơn đáng kể, mờ đều đặn theo khoảng thời gian - một dấu hiệu của các vật thể trong quỹ đạo. Kết quả phân tích giúp nhóm chuyên gia khẳng định đây là ngoại hành tinh, hay hành tinh quay quanh các ngôi sao ngoài hệ mặt trời.

"Cho đến nay, sự tồn tại của những 'thế giới đỏ' quay quanh các ngôi sao lùn chỉ là lý thuyết. Nhưng giờ đây, chúng không chỉ có một hành tinh cô đơn, mà có đến ba", đồng tác giả nghiên cứu Emmanuel Jehin cho hay.

Với kích thước và khoảng cách với ngôi sao chủ như hiện nay, cả ba hành tinh có thể tồn tại các khu vực có nhiệt độ thích hợp để duy trì nước lỏng và sự sống. Việc các hành tinh ở gần trái đất sẽ giúp các nhà khoa học dễ dàng nghiên cứu khí quyển và thành phần của chúng.

 

Nguồn : zing.vn